(Công tác Tuyên giáo – Báo chí) - Ngày 29-12 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin truyền thông tổ chức hội thảo quốc gia: “Báo chí 30 năm đổi mới- những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các địa phương, các nhà báo lão thành, các nhà khoa học và các đơn vị báo chí trên cả nước.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên TW Đảng, TBT báo Nhân dân, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam (HNBVN) khẳng định, 30 năm qua (1986-2016) là chặng đường lịch sử có ý nghĩa đặc biệt trong lịch sử dân tộc.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nhìn nhận, thảo luận, đánh giá những bài học kinh nghiệm hoạt động báo chí qua 30 năm đổi mới. Đây là những vấn đề đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về báo chí 30 năm qua; vai trò và đóng góp của báo chí đối với sự phát triển của đất nước; những thành tựu và bài học kinh nghiệm; sự phát triển của lý luận báo chí và những vấn đề đặt ra hiện nay nhất là những thách thức từ sự ảnh hưởng và cạnh tranh thông tin của báo điện tử, truyền thông xã hội đối với báo chí truyền thống; những vấn đề nghiệp vụ báo chí.

Hội thảo “Báo chí 30 năm đổi mới- những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

PGS,TS Phạm Văn Linh- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương khẳng định, năm 2016 là năm mà công tác chỉ đạo, quản lý báo chí đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, tích cực. Tuy nhiên, năm 2016 báo chí Việt Nam cũng bộc lộ không ít yếu kém, khuyết điểm kéo dài, chậm khắc phục. Vẫn còn tình trạng khai thác thông tin một chiều, tập trung nhấn mạnh khuyết điểm và tiêu cực mà thiếu cách nhìn toàn diện khi đánh giá vụ việc.

Để khắc phục tình trạng trên theo PGS,TS Phạm Văn Linh, báo chí trong năm 2017 cần tiếp tục đổi mới tư duy trong chỉ đạo, quản lý, chủ động, kịp thời, thuyết phục, hiệu quả. Đổi mới, nâng cao chất lượng, khắc phục cơ bản sự chồng lấn giữa các đơn vị, tăng cường đối thoại, tạo sự đồng thuận, tự giác trong việc xử lý thông tin.

(Theo Công An Nhân Dân)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@vovanthuong.org
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên