(Kinh tế) - “Muốn vươn ra biển lớn, các doanh nghiệp Việt Nam dù lớn hay nhỏ đều cần có vốn, những kế hoạch chiến lược phát triển dài hạn”, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận định khi nói về khát vọng của doanh nghiệp Việt khi muốn vươn ra biển lớn.

Theo bà Trần Uyên Phương, cạnh tranh với các công ty lớn, chủ yếu đến từ nước ngoài là vấn đề chính mà nhiều công ty Việt Nam đang phải đối mặt. Theo đó, chính tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng đang cạnh tranh về vốn và nguồn lực với các tập đoàn toàn cầu. Ngoài vấn đề vốn, tất nhiều công ty trong nước còn non trẻ và họ phải đối mặt với nhiều trở ngại khác.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương bên cha – doanh nhân Trần Quí Thanh. Ảnh: CTV

Còn nhớ vào năm 2015, đã có một tập đoàn nước ngoài đề nghị trả 2,5 tỉ USD để mua Tân Hiệp Phát, tuy nhiên tiền không phải là mục tiêu lớn nhất của người sáng lập doanh nghiệp này và cả các thế hệ kế tiếp, mà mục tiêu của tập đoàn này chính là theo đuổi khát vọng đưa thương hiệu Việt vươn tầm thế giới.

Bà Trần Uyên Phương chia sẻ, “trúng số cuộc đời” không phải là có nhiều tiền, nhiều quyền, mà là ở sự kế thừa “chất thép” sâu thẳm, mạnh mẽ, đẹp đẽ mà thế hệ kế thừa đã được hưởng từ ba má, để có được nền móng vững chãi và thật sự tự do trên hành trình chinh phục khát vọng đưa một doanh nghiệp Việt vươn lên.

“Từ sớm, tập đoàn Tân Hiệp Phát đã hướng đến các tiêu chuẩn hiệu quả cao nhất và đặt kỳ vọng trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong ở châu Á. Ngay trong những ngày đầu thành lập công ty, chúng tôi đã xác định sứ mệnh của mình là được đóng góp cho sự phồn vinh của Việt Nam bằng cách tạo nên thương hiệu nước giải khát hàng đầu của quốc gia. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thực phẩm và thức uống ở thị trường châu Á, song song với việc phục vụ người tiêu dùng toàn cầu”, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương cho biết thêm.

Cũng theo bà Trần Uyên Phương, việc gìn giữ trách nhiệm với cộng đồng và xã hội Việt Nam là một trong 6 giá trị cốt lõi nền tảng định hướng hoạt động của công ty. 5 giá trị còn lại là chính trực, giữ vững văn hoá lấy khách hàng làm trọng tâm, giữ vững hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai, các nhân viên được trải nghiệm quyền làm chủ công việc, cam kết những tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng.

Chia sẻ về khát vọng của tập đoàn sắp tới, bà Uyên Phương cho biết: “Trong quan điểm của chúng tôi, mang tầm vóc hàng đầu châu Á là doanh nghiệp phải thuộc nhóm đứng đầu châu Á trong lĩnh vực của mình và có sản phẩm đủ chất lượng bán trên toàn cầu. Ngay tại châu Á, sản phẩm phải đủ sức cạnh tranh trên những thị trường khó tính nhất như Nhật Bản, Hàn Quốc… Khát vọng này đòi hỏi chúng tôi luôn xác định chất lượng sản phẩm, sức khỏe người tiêu dùng là mục tiêu số 1, là sức mạnh cạnh tranh cốt lõi nhất, là công cụ và cũng là mục tiêu để phát triển”.

“Trong suốt gần 23 năm hoạt động, chúng tôi luôn nỗ lực cải tiến không ngừng, tập trung đầu tư mở rộng sản xuất, đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại trong lĩnh vực sản xuất nước giải khát. Tân Hiệp Phát đã quyết định chọn công nghệ Aseptic cho 10 dây chuyền sản xuất của tập đoàn tại 4 nhà máy. Tổng giá trị đầu tư công nghệ Aseptic cho 4 nhà máy là 300 triệu USD với 10 dây chuyền sản xuất. Việc đạt doanh thu 3 tỉ USD là mục tiêu xa. Trước mắt, tập đoàn đặt chỉ tiêu doanh thu tăng lên 30% trong năm nay. Tôn chỉ kinh doanh của tập đoàn là “người bạn quan trọng nhất chính là người tiêu dùng”, bà Uyên Phương chia sẻ thêm.

Song song với những mục tiêu dài hạn của tập đoàn, để thỏa mãn nhu cầu của bạn đọc nước ngoài muốn đọc, tìm hiểu những câu chuyện xoay xung quanh gia tộc Dr Thanh, doanh nhân Trần Uyên Phương sẽ dịch cuốn sách “Chuyện nhà Dr.Thanh” sang ngôn ngữ tiếng Anh và sẽ sớm ra mắt bạn đọc.

Hiện nay, quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” cũng đã thu được hơn 230 triệu đồng. Sắp tới, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương sẽ tổ chức đi trao tặng số tiền này cho các em học sinh, sinh viên nghèo được lựa chọn từ các trường.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@vovanthuong.org
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên
Từ khóa: