(Quốc tế) - Ngày 27/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đề cử ông Thomas Bossert, cựu Phó cố vấn an ninh nội địa thời Tổng thống George W.Bush, cho vị trí cố vấn của Nhà Trắng trong những vấn đề an ninh nội địa và chống khủng bố.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tại một sự kiện ở Palm Beach, bang Florida ngày 21/12. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố của mình, ông Trump nhấn mạn với vai trò cố vấn của tổng thống về những vấn đề an ninh nội địa và chống khủng bố, ông Bossert sẽ là người đứng đầu lĩnh vực chống khủng bố trong chính quyền kế nhiệm.

Hiện ông Bossert đang điều hành một công ty tư vấn về quản lý rủi ro và có mối quan hệ mật thiết trong lĩnh vực rủi ro mạng máy tính với cơ quan nghiên cứu Hội đồng Đại Tây Dương của Mỹ.

Kể từ khi đắc cử tổng thống Mỹ, ông Trump đã gấp rút đưa ra đề cử cho các vị trí chủ chốt trong nội các chính phủ kế nhiệm.

Ông Bossert là một trong số các cựu quan chức của các thời tổng thống trước đó được ông Trump tín nhiệm giao trọng trách. Trước đó, Tướng về hưu John Kelly đã được đề cử cho chức vụ Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ và tướng về hưu James Mattis vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@vovanthuong.org
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên