(Hoạt động) - Sáng 9-2, ông Võ Văn Thưởng, trưởng Ban tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân viên Nhà xuất bản Trẻ tại TP.HCM.

Ông Võ Văn Thưởng, trưởng Ban tuyên giáo Trung ương nhận quà lưu niệm từ lãnh đạo Nhà xuất bản trẻ - Ảnh: LÊ PHAN

Ông Võ Văn Thưởng, trưởng Ban tuyên giáo Trung ương nhận quà lưu niệm từ lãnh đạo Nhà xuất bản trẻ – Ảnh: LÊ PHAN

Trong buổi làm việc, lãnh đạo Nhà xuất bản Trẻ đã báo cáo về tình hình hoạt động, cải cách mới và hướng phát triển trong năm tới.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, giám đốc Nhà xuất bản Trẻ cho biết trong năm tới phía đơn vị sẽ phấn đấu hoàn thành hai mục tiêu lớn gồm xuất bản sách sạch dành riêng cho trẻ em về cả nội dung và hình thức. Hiện nay sách cho trẻ em có hàm lượng chì trong mực in vẫn còn.

Mục tiêu thứ hai sẽ đưa Nhà xuất bản Trẻ thành mô hình nhà xuất bản theo yêu cầu, một cổng xuất bản công phục vụ nhu cầu người dân dù chỉ là in với số lượng 1 cuốn…

Về những đề xuất để ngành xuất bản được phát triển hơn, lãnh đạo Nhà xuất bản Trẻ đã đề xuất với ông Thưởng về việc sớm ban hành chiến lược sách quốc gia, đặc biệt ưu tiên cho sách thiếu nhi Việt Nam và đầu tư cho các nhà văn, cây bút sáng tác truyện dành cho thiếu nhi mang đậm văn hóa Việt.

Một vấn đề nữa Nhà xuất bản Trẻ đề xuất, mong muốn ngành giáo dục trong các vấn đề cải cách sẽ chú ý tới việc rèn học sinh hình thành thói quen đọc sách ngay trong môi trường học đường. Hiện nay tình trạng trẻ em đọc sách đang có xu hướng giảm, điều này rất đáng lo ngại.

Đối với đề xuất của giám đốc Nhà xuất bản Trẻ về việc cần có chiến lược phát triển sách quốc gia, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ cho rằng, đây là đề nghị hay cần phải nghiên cứu, tham khảo nhiều ý kiến để đưa ra chiến lược cụ thể.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nói: “Về chiến lược sách quốc gia, không phải chỉ Nhà xuất bản Trẻ mới nêu mà cũng đã có nhiều ý kiến. Bây giờ, cần tập hợp ý kiến các anh chị – những người tâm huyết vấn đề này có thể cả trong nước và ngoài nước… Lần sau tôi sẽ nghe thêm ý kiến nữa, tính toán lâu dài trên cơ sở đó để thực hiện”.

Ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao đề xuất chiến lược sách quốc gia - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Thưởng thăm hỏi sức khỏe và chúc Tết nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý – Ảnh: LÊ PHAN

Cũng trong sáng cùng ngày, ông Thưởng đã đến thăm hỏi sức khỏe nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, người nổi tiếng với các tác phẩm Người đi xây hồ Kẻ Gỗ, Dư âm, Dáng đứng Bến Tre.. tại nhà riêng của nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý năm nay 93 tuổi hiện đang sống trên đường Trần Khắc Chân, quận 1.

Ngoài ra ông Thưởng còn đến thăm cựu đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc Võ Anh Tuấn tại nhà riêng trên đường Nguyễn Kiệm.

Ông Võ Anh Tuấn, người có mặt tại thời khắc lịch sử khi Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc nhất trí quyết định kết nạp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào Liên Hiệp Quốc, thời khắc Quốc kỳ Việt Nam được kéo lên giữa bầu trời New York, tung bay cùng 148 lá cờ khác ở trụ sở Liên Hiệp Quốc.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên