(Quốc tế) - Donald Trump đã giành chiến thắng vang dội lần thứ 2 trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khi kết quả tái kiểm phiếu tại bang Wisconsin cho thấy ông này vẫn nhiều phiếu hơn Hillary Clinton.

Kiểm phiếu lần hai tại bang Wisconsin diễn ra sau khi ứng viên đảng Xanh Jill Stein yêu cầu giới chức bầu cử kiểm tra lại kết quả bỏ phiếu gốc.

Tái kiểm phiếu, Donald Trump vẫn thắng vang dộiTheo kết quả tái kiểm phiếu, Donald Trump nhận được hơn Hillary Clinton 22.000 phiếu, không khác mấy so với kết quả ban đầu được công bố hôm 8/11.

Ứng viên Jill Stein cũng đề nghị kiểm lại phiếu bầu ở các bang Michigan và Pennsylvania nhưng không được tòa án chấp nhận.

Thẩm phán Paul Diamond nói: “Điều quan trọng nhất là, không có bằng chứng đáng tin nào cho thấy có bàn tay của tin tặc. Hơn nữa, không có bằng chứng thuyết phục nào chứng minh hệ thống bỏ phiếu của Pennsylvania bị can thiệp”.

Trong đêm bầu cử, Donald Trump giành 47% số phiếu phổ thông trên toàn quốc, trong khi Hillary giành được 48%. Nhưng, Trump vẫn có được 306 phiếu đại cử tri còn Hillary chỉ có 232 phiếu.

Ông Trump hiện đang hoàn thiện bộ máy chính quyền, bổ nhiệm các bộ trưởng trước khi nhậm chức vào 20/1/2017.

Chủ tịch Cử tri đoàn Wisconsin Mark Thomsen nói: “Hoàn tất tái kiểm phiếu là một thách thức, nhưng người chiến thắng thật sự là các cử tri. Dựa trên tái kiểm phiếu, họ có thể tự tin rằng kết quả bầu cử ở Wisconsin đã phản ánh chính xác ý nguyện của người dân, bất kể là phiếu được kiểm bằng tay hay máy”.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@vovanthuong.org
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên