(Xã hội) - Ngày 13-11, tại trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị và Triển lãm về Phụ nữ ở lĩnh lực Khoa học – Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học. Mục tiêu của Hội nghị nhằm nêu bật những tấm gương phụ nữ có vai trò cống hiến ở nhiều lĩnh vực và tăng cường kết nối các phụ nữ trong cộng đồng học tập, nghiên cứu khoa học.

Những phụ nữ thành công trong lĩnh vực Khoa học – Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học tham dự Hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của bà Mary Tarnowka – Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh, ông Lê Văn Khoa – Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Giáo sư Vũ Đình Thanh – Hiệu Trưởng trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh, ông Jeff Goss – Hiệu phó trường Đại Học Arizona State và đại biểu Hội nữ trí thức Việt Nam cùng đông đảo sinh viên trường Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh.

Hội nghị thu hút các sinh viên, đặc biệt các sinh viên nữ tham gia, truyền cảm hứng để quan tâm và thay đổi bản thân nhằm hướng đến cuộc cách mạng toàn cầu về lĩnh vực khoa học – công nghệ. Tại Hội nghị, nhiều vấn đề về đào tạo và trao quyền cho phụ nữ, khuyến khích phụ nữ cống hiến cho khoa học đã được đưa ra thảo luận như: Chương trình đào tạo nghề lập trình cho phụ nữ; bước đổi mới trong đào tạo giáo dục ở lĩnh vực Khoa học – Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học cho nữ giới.

Trong bối cảnh khoa học và công nghệ đang có tốc độ phát triển nhanh chóng, cùng với sự ra đời của các thỏa thuận hợp tác Đối tác xuyên Thái Bình Dương, và Cộng đồng Kinh tế ASEAN nhiều trường đại học công lập và tư thục ở Việt Nam đã và đang khuyến khích phụ nữ chọn những chương trình đào tạo có thể giúp họ phát triển ở lĩnh vực Khoa học – Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học.

(Theo Hà Nội Mới)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên