(Hoạt động) - Để xây dựng thành phố Đà Nẵng xứng tầm trung tâm của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, nên xác định thế mạnh để triển khai thật tốt.
Sáng 14/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Trưởng Đoàn Kiểm tra số 274 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đà Nẵng về thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo nghiên cứu, quán triệt cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn thành phố.

xay dung da nang xung tam trung tam cua mien trung tay nguyen hinh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Trưởng Đoàn Kiểm tra số 274 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đà Nẵng

Đến nay, Đảng bộ thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng ở các cấp; 100% cấp ủy đảng xây dựng Chương trình hành động; tất cả người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch hành động; hầu hết đảng viên tham gia nghiên cứu, quán triệt và viết bản thu hoạch cá nhân.

Qua kiểm tra, 5 tổ chức đảng trực thuộc Thành ủy cho thấy, các cấp ủy đã triển khai nghiên cứu, quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng nghiêm túc; chủ động triển khai Kế hoạch của Thành ủy. Thường vụ Thành ủy đã ban hành Chương trình hành động, xác định những nhiệm vụ trọng tâm về kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị giai đoạn 2016- 2020; tiếp tục thực hiện nội dung “5 xây”, “3 chống”; xây dựng các Đề án “Thành phố thông minh”; Đề án về công tác dân vận, công tác cán bộ trẻ…

Ban Thường vụ Thành ủy ban hành 73 thông báo kết luận với 800 việc, thành lập đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện các kế hoạch, giải pháp khắc phục những khuyết điểm, yếu kém đã được làm rõ qua kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI đối với 21 cấp ủy, tổ chức đảng.

xay dung da nang xung tam trung tam cua mien trung tay nguyen hinh 2

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao kết quả thực hiện việc lãnh đạo, chỉ đạo nghiên cứu, quán triệt cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng gắn với tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Quá trình triển khai thể hiện rõ vai trò của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy. Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã chuẩn bị kỹ và ban hành đầy đủ hệ thống các văn bản, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các tổ chức đảng, cấp ủy trực thuộc.

Ông Võ Văn Thưởng cho rằng, kết quả của việc học tập, tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết phải thể hiện bằng kết quả cụ thể và được chứng minh bằng những chỉ tiêu kinh tế, xã hội thành phố Đà Nẵng đạt được trong năm 2016.

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: “Năm đầu chúng ta đạt được kết quả đáng ghi nhận nhưng cũng phải nỗ lực phấn đấu 4 năm còn lại tiếp tục đạt được kết quả đó. Trên cơ sở quán triệt Nghị quyết Đại hội XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng để xây dựng thành phố xứng tầm trung tâm của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, nên xác định thế mạnh để triển khai thật tốt. Để thực hiện được mục tiêu đó chúng ta phải hành động, phải làm. Chúng ta học Nghị quyết cũng là để làm, cũng là để hành động, xây dựng chương trình cũng phải có tính hành động cao. Trong quá trình thực hiện phải công khai để người dân tham gia”.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@vovanthuong.org
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên