(Quốc tế) - Các công tố viên Mỹ dự định đề nghị mức án 10 tháng tù giam đối với nữ diễn viên Hollywood Felicity Huffman vì vai trò của bà trong đường dây hối lộ tuyển sinh đại học phát hiện đầu tháng 3 vừa qua.

Nữ diễn viên Hollywood Felicity Huffman. Ảnh: New Sky

Kênh CNN dẫn nguồn tin nắm rõ tình hình vụ điều tra ngày 17/4 cho biết nữ diễn viên Huffman là một trong số 13 phụ huynh đồng ý nhận tội danh âm mưu lừa đảo.

Có tổng cộng 33 phụ huynh, trong đó có ngôi sao bộ phim truyền hình nổi tiếng “Những bà nội trợ kiểu Mỹ”, bị cáo buộc dùng tiền để chạy điểm cho con trong các kỳ thi tuyển sinh tiêu chuẩn và hối lộ các quan chức tuyển sinh trong các trường đại học.

Nguồn tin trên cho biết quyết định đề nghị mức phạt của công tố viên đối với nữ diễn viên Huffman không liên quan tới lời xin lỗi công khai trước đó của bà.

Nữ diễn viên dự kiến ra hầu tòa vào ngày 21/5 để nghe phán quyết của tòa.

Theo CNN, nữ diễn viên Huffman thừa nhận chuyển 15.000 USD cho một quỹ từ thiện giả mạo có liên quan đến Rick Singer – ông trùm đường dây chạy trường – để giúp con gái đạt điểm cao trong bài thi đánh giá năng lực tiêu chuẩn SAT phục vụ việc xét tuyển đại học.

Bản cáo trạng nêu rõ nữ diễn viên và ông trùm Singer trao đổi thư điện tử bàn về phương thức giúp con gái bà có thêm thời gian trong kỳ thi SAT. Họ sắp xếp cho con gái bà Huffman làm bài SAT tại một điểm thi mà người giám sát đã được Singer hối lộ. Kết quả, con gái bà Huffman đạt được số điểm 1420 trên tổng số 1600 điểm thi SAT, vượt 400 điểm so với bài thi SAT trước đó một năm của cô bé.

Tuần trước, nữ diễn viên Huffman đã công khai xin lỗi công chúng và nhận trách nhiệm về hành động của bản thân. Bà cho biết con gái không hề biết gì về việc làm của mẹ và hối lỗi khi đã phản bội con mình.

“Tôi xấu hổ về nỗi đau mà tôi đã gây ra cho con gái, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng giáo dục. Tôi muốn xin lỗi họ và đặc biệt, tôi muốn xin lỗi những học sinh chăm chỉ mỗi ngày để có được vào đại học, và với cha mẹ họ, những người đã hy sinh rất nhiều để hỗ trợ con cái và làm điều đó một cách trung thực”.

Vụ bê bố chạy trường đã ảnh hưởng đến sự nghiệp của nữ diễn viên. Việc công chiếu bộ phim hài của Netflix với sự tham gia của bà Huffman, dự kiến phát trực tuyến vào tuần tới, tạm thời bị hoãn.

(Theo Tin tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên
Từ khóa: ,