(Chính trị) - Như vậy, sau một thời gian trốn chui trốn lủi tại Thái Lan, Bạch Hồng Quyền, kẻ đang bị Cơ quan CSĐ Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã về tội Gây rối trật tự công cộng đã được Voice, một tổ chức ngoại vi của Việt Tân bảo trợ sang Canada.

Thông tin trên nhanh chóng được VOICE phát tán một cách rộng rãi. Nhiều kẻ đã chúc mừng Quyền vì sự may mắn đó và cùng với “hồng phước” của mình, gia đình Quyền cũng đã được sang định cư tại Canada. Không ít kẻ sau chuyện này cũng nuôi giấc mộng có được cái hạnh phúc và may mắn đó. Nhưng có lẽ đó chỉ là suy nghĩ của những người chưa hiểu chuyện và chưa biết nhiều về cái cách để Quyền được định cư tại Canada.

Hình ảnh lầm lũi của Bạch Hồng Quyền khi bị Thái Lan trục xuất

Hình ảnh lầm lũi của Bạch Hồng Quyền khi bị Thái Lan trục xuất

Bởi lẽ, tuy được VOICE giúp đỡ, liên hệ để được giới chức Canada chấp nhận sang định cư với lí do tị nạn song như chính Quyền thổ lộ mới đây anh ta và gia đình đã phải bỏ ra một khoản tiền kha khá gần 30.000USD – một con số không nhỏ đối với một kẻ mà lẽ ra với nhiều người thì sẽ không mất một xu nào!

Với chi tiết này, công bằng mà nói thì cái cách Quyền được hưởng quy chế tị nạn theo sự trợ giúp của VOICE thực chất là một cuộc đổi chác bằng tiền. Và với phi vụ này, VOICE vừa được tiếng là giúp đỡ Quyền tị nạn nhưng họ cũng được một khoản tiền mà theo nhiều người thạo tin, VOICE được hưởng phần nhiều. Vậy nên, nếu nói hạnh phúc và may mắn trong việc này thì có lẽ điều đó dành cho VOICE thì đúng hơn!

Đó cũng là lí do sau khi Quyền được Canada cấp quy chế tị nạn, từ Băng Cốc, Thái Lan, VOICE đã ra thông báo để kể công và nhận phần vinh dự về mình. Nhưng thật buồn cho VOICE là Bạch Hồng Quyền không hề biết giữ miệng gì cả!

Đó thực chất là một cuộc làm tiền của VOICE, mà Bạch Hồng Quyền đơn giản chỉ là món hàng hoá được VOICE đưa ra để đổi chác mà thôi!

Bạch Hồng Quyền rốt cuộc cũng chỉ là món hàng trong tay VOICE

Bạch Hồng Quyền rốt cuộc cũng chỉ là món hàng trong tay VOICE

Như đã biết, Bạch Hồng Quyền là thành viên “Phong trào Con đường Việt Nam”, tổ chức do Lê Công Định, Lê Thăng Long, Trần Huỳnh Duy Thức sáng lập với mục đích chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam. Ngoài là thành viên của tổ chức phản động này, Quyền còn tham gia No-U Hà Nội, thường xuyên biểu tình trái phép gây mất ANTT trên địa bàn Hà Nội.

Tuy vậy, Bạch Hồng Quyền chỉ thực sự bắt đầu được dân mạng biết đến sau các vụ nổi loạn của các linh mục xúi giục giáo dân ở các tỉnh miền Trung, nhất là vụ linh mục Nguyễn Đình Thục kéo giáo dân vào Hà Tĩnh, tấn công công an và vụ tổ chức cho giáo dân tấn công Trưởng công xã Thạch Bằng và gia đình ông này, cùng việc “cầm loa” điều phối vụ gây rối ở UBND Lộc Hà có sự đứng sau của linh mục không lộ diện.

Cụ thể, ngày 2/4/2017, Bạch Hồng Quyền cùng với Hoàng Đức Bình, Lê Mỹ Hạnh đã đến tại giáo xứ Trung Nghĩa (Hà Tĩnh) nơi LM Nguyễn Công Bình làm quản xứ. Tại đây, do được sự hậu thuẫn từ LM Bình, Quyền cùng Bình, Hạnh đã có nhiều hoạt động kích động người dân, đặc biệt là giáo dân khiếu kiện đòi đền bù mặc dù tiền đền bù bà con đã nhận.

Đỉnh điểm, vào tối 2/4, Quyền đã trực tiếp tổ chức, xúi dục đám thanh niên Công giáo quá khích dùng gạch đá tấn công vào tổ công tác của Công an xã Thạch Bằng đang đi tuần tra buộc đồng chí Trưởng Công an dùng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên để răn đe. Và cũng chỉ chờ có vậy, Quyền đã gọi điện thông báo cho LM Bình và vu khống rằng, “Công an dùng súng bắn vào dân”.

Đặc biệt nguy hiểm hơn, sáng hôm sau dưới sự hướng dẫn của Quyền và đồng bọn, LM Bình đã tổ chức cho giáo dân lên UBND huyện Lộc Hà để yêu cầu làm rõ sự việc. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc UBND huyện Lộc Hà bị chiếm giữ trong ngày 3/4/2017 với nhiều hậu quả đi kèm.

Nhận thấy đây là vụ việc rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến ANTT, ngày 18/4/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bạch Hồng Quyền. Đến ngày 12/5/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh công bố quyết định truy nã toàn quốc đối với Bạch Hồng Quyền.

Được biết, vào tháng 5/2017, Bạch Hồng Quyền đã trốn sang Thái Lan và xin tị nạn chính trị tại đây nhưng bất thành. Gần đây, ngày 8/3/2019, từ Thái Lan, Bạch Hồng Quyên gửi một đơn kêu cứu tới các cơ quan báo chí và cho biết đang ở trong tình trạng hết sức nguy hiểm vì “Tổng cục cảnh sát Thái Lan kết hợp với Đại sứ quán Việt Nam truy lùng ông để “bắt giữ và trục xuất về Việt Nam”. Và sau một thời gian trốn chui trốn lủi tại Thái Lan, Bạch Hồng Quyền đã được Voice đưa sang Canada vào ngày 2/5/2019.

Theo ngonco 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên