(Bạn đọc) - Với bản cáo trạng chi tiết dài 19 trang của Viện Kiểm sát công bố trước tòa hôm 25/07/2017, TAND tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù giam, 5 năm quản chế tại địa phương về tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Có thể nói, trước những bằng chứng không thể chối cãi và lời khai, tố cáo của các nhân chứng tại phiên tòa, bản án dành cho Nga là đúng người đúng tội, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật và xứng đáng với những hành vi chống đối, phá hoại đất nước mà đối tượng này thực hiện.

ba-nga

Trần Thị Nga liên tục có hành động chửi bới, kích động người dân chống chính quyền và các lãnh đạo đất nước.

Trần Thị Nga sinh ngày 28/04/1977, tạm trú tại số nhà 254, đường Trần Thị Phúc, Tổ 10, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Được biết, Nga là thành viên cộm cán của tổ chức khủng bố Việt Tân, người trực tiếp chỉ đạo là Ủy viên Trung ương Việt Tân nằm vùng ở Đài Loan Nguyễn Văn Hùng.

Trần Thị Nga hiện cầm đầu và hoạt động tích cực trong nhiều hội nhóm chống chính quyền như Hội Phụ nữ nhân quyền, Hội Dân oan, Hội Bầu bí Tương thân, Hội No-U …, hoạt động trá hình chống Nhà nước dưới vỏ bọc xã hội dân sự, và có quan hệ chặt chẽ với một số phần tử cực đoan trong “Hội Anh em Dân chủ” ở Hà Nội.

Nội dung bản cáo trạng 19 trang của Viện Kiếm sát công bố trước tòa:

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

Theo đó, bản cáo trạng nêu rõ, Trần Thị Nga sử dụng tài khoản facebook “Thuy Nga”, “Tran Thi Nga”, trang Youtube “trần thúy nga” và Blog cá nhân có tên “Mephu.blogspot.com” nhằm đăng tải hàng loạt clip có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền và kích động người dân.

Khi bị bắt giữ, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã tiếp giữ 01 đĩa DVD chứa 11 video clip, bản thu âm có nội dung tuyên truyền, phao tin bịa đặt gây hoang mang, truyền bá tư tưởng phản động, xuyên tạc được lối nhằm chống phá nhà nước đã được phát tán (chi tiết nội dung các clip xem cáo trạng trang từ trang 01 đến 09). Những tài liệu này đã được giám định giọng nói, hình ảnh, là bằng chứng khó chối cãi của Trần Thị Nga trước tòa.

Khi bị bắt, Nga đang sử dụng máy tính xách tay nhãn hiệu Dell truy cập mạng Internet để đăng tải 04 video clip (chi tiết tại trang 09 bản cáo trạng) lên các tài khoản cá nhân nhằm phát tán chúng. Cơ quan công an đã thu giữ thu giữ 4 máy vi tính (2 máy để bàn và 2 máy tính xách tay), 01 máy quay video, 2 điện thoại di động, 5 USD và nhiều tài liệu có liên quan. Với khối lượng máy móc nhiều hơn bất cứ nhà “dân chủ” từng bị bắt giữ nào khác, dường như nhà của Trần Thị Nga là trung tâm thông tin của các hội nhóm chống phá nhà nước, chịu trách nhiệm sản xuất video clip và phân tán trên nhiều kênh khác nhau.

Bản án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế dành cho Trần Thị Nga có hà khắc?

Bản án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế dành cho Trần Thị Nga có hà khắc?

Mạng xã hội những ngày này liên tục chia sẻ về bản án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế mà Tòa án vừa tuyên cho Trần Thị Nga, người mà họ cho là “nhà hoạt động, tranh đấu vì dân...

Một điểm nổi bật khác, bản cáo trạng cho biết: Trong quá trình điều tra, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Nam còn xác định có 09 đơn tố cáo của công dân về việc Trần Thị Nga khi sống và sinh hoạt tại địa chỉ tạm trú có hành vi viết, dán các khẩu hiệu, biểu ngữ có nội dung phản động, tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng công an, tẩy chay bầu cử QH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn. Thực tế, rất đông hàng xóm của bị cáo đã tham gia phiên xét xử và đửng ra tố cáo, làm chứng cho điều này.

Như vậy, bản cáo trạng chi tiết của VKS dành cho Trần Thị Nga đã góp phần đẩy lùi giọng điệu xuyên tạc, “tô hồng” thành tích và cuộc đời về “nhà hoạt động dân chủ” Trần Thị Nga mà nhiều tờ báo nước ngoài như BBC, VOA, RFI cùng các nhà “dân chủ” trong nước là thành viên các tổ chức Việt Tân, Con đường Việt Nam, No-U đang cố tình dựng lên cho Nga như một “tượng đài” tranh đấu vì “dân quyền” trong nước, nhưng thực chất chỉ là những hoạt động chống phá chính quyền, gây rối an ninh trật tư trong nước đứng sau là các tổ chức, hội nhóm khủng bố âm mưu lật đổ chính quyền, chống phá đất nước.

CTV Anh Nghĩa

Tuyên phạt Trần Thị Nga 9 năm tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước

Tuyên phạt Trần Thị Nga 9 năm tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước

TAND tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Ngày 25/7, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam mở...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên