(Xã hội) - Trong khi các nữ cảnh sát giao thông Vĩnh Long đang phát nước suối cho người dân đi đường bị kẹt xe, chủ nhà bực tức mang gậy ra đập phá, hất đổ các thùng nước do mất mối buôn bán.

Cảnh người đàn ông (áo trắng) lấy cây đuổi nhóm nữ CSGT đang phát nước cho người đi đường - Ảnh cắt từ clip

Cảnh người đàn ông (áo trắng) lấy cây đuổi nhóm nữ CSGT đang phát nước cho người đi đường – Ảnh cắt từ clip

Tối 10-2, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận khoảng 14h30 chiều cùng ngày, các cán bộ, chiến sĩ nữ của đơn vị đã bị một người đàn ông mang gậy ra đập phá, đuổi đi khi đang cấp phát nước suối cho người đi đường.

Theo đó, một tổ cảnh sát, với đa số là nữ, đang cấp phát nước cho những người dân đi đường ở đoạn qua xã Tân Hạnh (huyện Long Hồ) thì một người đàn ông là chủ nhà mang gậy ra đuổi.

Người này đập phá, xô đổ các thùng nước suối văng xuống đất với lý do nước để trên phần đất nhà mình. Theo lời các nhân chứng, việc phát nước bị ông này cho là khiến việc kinh doanh nước giải khát của gia đình ông ta bị ế ẩm.

Chủ nhà cầm gậy rượt CSGT phát nước cho người đi đường - Ảnh 2.

Cảnh người đàn ông (áo trắng) xô đổ các thùng nước suối đặt trên “đất nhà ông ta” – Ảnh cắt từ clip

“Khi xảy ra vụ việc, lực lượng CSGT đã nhờ công an xã và cảnh sát 113 can thiệp. Người đập phá các thùng nước có dấu hiệu say rượu và cũng được gia đình can ngăn nên không gây cho ai bị thương”, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết thêm.

Hành động phản cảm của người đàn ông trên được người dân đi đường quay lại và đăng trên mạng xã hội. Có rất nhiều ý kiến bình luận bất bình trước sự việc này.

CSGT tỉnh Vĩnh Long phát nước suối miễn phí cho người dân lâm vào cảnh “đứng bánh” do kẹt xe kinh hoàng chiều 10.2

CSGT tỉnh Vĩnh Long phát nước suối miễn phí cho người dân lâm vào cảnh “đứng bánh” do kẹt xe kinh hoàng chiều 10.2

Hàng ngàn người dân từ các tỉnh miền Tây đi về TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ chen nhau ở các tuyến đường để qua cầu Mỹ Thuận kéo dài hàng chục km dưới cái nắng gay gắt. Bất ngờ họ lại nhận được những chai nước suối miễn phí tận tay từ lực lượng CSGT tỉnh Vĩnh Long. Chỉ trong buổi chiều 10.2, lực lượng CSGT và các nhân viên của Công ty Honda Tân Thành đã phát hơn 6.000 chai nước cho người dân đi qua khu vực kẹt xe.

Một người dân ngụ ở TP.HCM vui vẻ cho biết: “Chúng tôi đi ngang Vĩnh Long về Tân Thạnh, thấy công an giao thông phát nước cho dân, bà con hoan nghênh dữ lắm”. Anh Trần Anh Tuấn (ngụ Kiên Giang) tiếp lời: “Trong quá trình kẹt xe đi về cũng mệt, đường xá nắng, có mấy anh chị đây phát nước cho, cảm thấy đỡ phần nào mệt mỏi”.

Đang tích cực phát nước cho người dân, chị Phạm Thị Phương Thảo, nhân viên Công ty Honda Tân Thành chia sẻ: “Tuy rất mệt nhưng mà vui lắm. Mình cũng giúp được bà con phần nào. Bà con đi tới đi lui nắng nóng, đoạn đường cũng xa, khi nhận được chai nước uống vui vẻ, mình cũng vui luôn”.

Theo ghi nhận của PV, dù hôm nay còn trong ngày nghỉ Tết, nhưng cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Vĩnh Long được huy động tối đa để tham gia điều tiết giao thông, giữ gìn an ninh trật tự, giúp người dân sớm thoát khỏi cảnh kẹt xe kinh hoàng.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên