(Bạn đọc) - Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng cục Chăn nuôi nói Thông tư 02/2019 ban hành danh mục thức ăn chăn nuôi “được phép lưu hành” chỉ mới có danh mục đợt đầu. Nói vậy là nói dối. Mò từng chữ trong Thông tư chẳng thấy có chữ nào gọi là “danh mục đợt đầu” cả. Và chẳng có luật lệ nào cho phép nhớ tới đâu ban hành tới đó khi ra một văn bản quy phạm pháp luật.

Ông còn nói, những sản phẩm như rau, bèo, chuối… người dân đang sử dụng không ảnh hưởng gì. Nói rứa là chẳng coi văn bản quy phạm pháp luật ra thể thống gì cả. Đã gọi là “danh mục được phép lưu hành” thì đương nhiên cái gì ngoài danh mục là bất hợp pháp, luật pháp như đinh đóng cột, toà xử căn cứ vào văn bản của nhà nước, ai căn cứ vào lời nói mồm của ông. Toà đã từng căn cứ vào một Thông tư của Ngân hàng nhà nước (Cũng là thông tư 02) quy định về trần lãi suất để đưa một loạt cán bộ vào tù rồi, chẳng lẽ ông quyền Cục trưởng không biết?

Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,

Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Ông còn móc thêm, “dù là cây chuối, hay cà chua, cà rốt, bắp cải… là những sản phẩm thức ăn chăn nuôi theo tập quán cũng phải xác định tiêu chuẩn, quy chuẩn, có chất lượng tối thiểu mới được đưa vào làm thức ăn chăn nuôi, do đó cần có thời gian để Bộ tiếp tục cập nhật”. Và dọa, “chưa ai phạt đâu, nhưng hộ chăn nuôi vẫn nên xác định rõ là nên sử dụng thức ăn đảm bảo, an toàn. Không nên nghĩ heo nhà tôi, tôi thích cho ăn gì thì cho”. Nguồn tại đây.

Ô hay, trong danh mục kia thấy có đưa cả trấu vào, tôi nghĩ 2 ngày mà chưa tìm ra con gì có thể ăn được trấu. Và tất cả quy định trên đều không hề có cái gì là quy chuẩn chất lượng.

Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi này vừa nói dối, vừa dọa dân, vừa đùa giỡn với luật pháp.

Hoàng Hải Vân

Không được nuôi thỏ, heo… bằng cà rốt, bèo tây, bẹ chuối?

Không được nuôi thỏ, heo… bằng cà rốt, bèo tây, bẹ chuối?

Thông tư 02/2019 mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành về danh mục sản phẩm thức ăn chăn nuôi không liệt kê nhiều loại thức ăn chăn nuôi mà nhiều đời nay người dân vẫn sử...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên