(Xã hội) - Đất nước ta thời gian gần đây đã xảy ra những trận biểu tình, mà thành phần đứng sau của lực lượng tham gia các trận biểu tình này là những người Việt Nam nhưng lại mang quốc tịch Mỹ …

Tại sao như vậy? Đằng sau nó LÀ NHỮNG AI? Và bản chất bên trong của các cuộc biểu tình này LÀ GÌ?

I. NGUYÊN NHÂN CỦA CÁC VỤ BIỂU TÌNH:

Nguyên nhân trực tiếp:

– Những việc làm của một số cơ quan, một bộ phận các cán bộ trong bộ máy Nhà nước ta có nhiều chỗ chưa được rõ ràng, hợp lý gây vô tình tạo bức xúc thể hiện trong dư luận xã hội… Mặt khác, công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu biết về sự chống phá cách mạng của các thế lực thù địch và của bọn phản động chưa được đẩy mạnh đúng mức, chưa được chú trọng đi trước: thường việc tuyên truyền hay đi sau các vụ việc đã xảy ra, càng đi sau sự chủ động chống phá từ lực lượng tuyên truyền của đối phương, khiến người dân khi hiểu được đúng sai thì mọi chuyện đã rồi.

– Một bộ phận cán bộ Đảng viên tha hoá biến chất, có tư tưởng chủ nghĩa cơ hội, tôn thờ lợi ích cá nhân, xa rời lý tưởng, LÀM SAI VÀ TRÁI VỚI CHỦ TRƯƠNG, ĐƯỜNG LỐI CỦA ĐẢNG, ĐI NGƯỢC LẠI Ý CHÍ CỦA QUẦN CHÚNG NHÂN DÂN, COI NHẸ HOẶC KHÔNG CẦN NHÌN THẤY CÁC YẾU TỐ TẠO NÊN SỰ BỀN VỮNG CỦA CHẾ ĐỘ, XEM NHẸ LỢI ÍCH CỦA NHÂN DÂN VÀ SỰ TRƯỜNG TỒN CỦA TỔ QUỐC.

Đây là yếu tố quan trọng, nó dễ dàng tạo cớ cho bọn phản động công kích Đảng và Nhà nước bằng cách bịa đặt thêm, thổi phồng lên và làm méo mó các thông tin sự việc để tạo sức thuyết phục, tạo vẻ “quan trọng” của vấn đề khi tuyên truyền, với mục đích làm tăng khả năng tối đa GÂY MẤT UY TÍN, MẤT LÒNG TIN CỦA NHÂN DÂN ĐỐI VỚI ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC… với ý đồ đi đến mục tiêu kế tiếp nguy hiểm hơn.

– Một bộ phận trong nhân dân bất mãn cục bộ về chính trị:

Họ bị bọn chống phá đứng sau tranh thủ lôi kéo vào lực lượng của “phong trào” “dân oan yêu nước” qua các cuộc “cách mạng đường phố” của chúng. Thành phần này cũng vì lợi ích cá nhân, không có hoặc kém ý thức cộng đồng nên khi Nhà nước có những dự án, những công trình phục vụ nhu cầu phát triển xã hội và nền kinh tế đất nước, mà nhất định không thể không ảnh hưởng đến một vài lợi ích cá nhân. Tuy các ảnh hưởng về lợi ích đó đã được đền bù thỏa đáng, trên cơ sở đúng theo quy định của pháp luật, nhưng vì TƯ TƯỞNG LỢI ÍCH CÁ NHÂN LỚN HƠN LỢI ÍCH CỦA CỘNG ĐỒNG, nên họ không thể thỏa mãn. Họ nhanh chóng hoà nhập vào hàng ngũ “dân oan” để xuống đường đòi “dân chủ” do bọn phản động hải ngoại tổ chức, sẵn sàng lao vào cùng tham gia hò hét trong các cuộc “cách mạng đường phố”.

Hãy tỉnh táo vì sự bình yên của đất nước, của Thành phố Hồ Chí Minh chúng ta!

Hãy tỉnh táo vì sự bình yên của đất nước, của Thành phố Hồ Chí Minh chúng ta!

Nguyên nhân sâu xa:

– Do lòng yêu nước RẤT CHÂN, rất nhiệt tình… nhưng rất yếu kém về nhận thức và hiểu biết chính trị. Họ là những người hay “quan tâm thế sự” nhưng lại kém bình tĩnh, ít khi chịu nhìn nhận một cách tổng thể về xã hội và đất nước, không nhìn thấy những mặt mạnh và tính ưu việt của bản chất chế độ ta để xem xét các vấn đề chính trị trong tính tương đối và mối tương quan hai mặt của các vấn đề xã hội, họ mang tư tưởng CẦU TOÀN TUYỆT ĐỐI và cứng nhắc quan điểm về bản sắc chính trị. CHỈ MONG TẤT CẢ MỌI SỰ ĐỀU CỨ NHẤT NHẤT PHẢI TỐT ĐẸP, PHẢI TRÒN VẸN, NHẤT NHẤT LÝ TƯỞNG VỀ BẢN SẮC CHÍNH TRỊ CÁCH MẠNG nên cứ mỗi khi thấy chỗ khiếm khuyết và yếu kém trong bộ máy chính trị, hoặc trong một vài cá nhân, tổ chức thì CỨ NHẢY DỰNG LÊN. Với thái độ, quan điểm và cách nhìn như vậy, thành phần này trở nên dễ bị bất mãn, bị mất niềm tin với Đảng, cuối cùng là dễ bị tác động và lôi kéo từ đám những người làm “nghề dân chủ” có “chuyên nghiệp” nhưng với hình thức “ném đá dấu tay”. Đám “người làm nghề dân chủ” nếu thấy mọi việc không xong thì vong về hải ngoại. Tiếp tục Được phương Tây nuôi dưỡng bảo bọc chờ ngày quay về nước phục vụ mưu đồ của các quốc gia đó.

– Do có một bộ phận không nhỏ thích làm “nghề yêu nước”:

Gọi là “nghề yêu nước” vì thực chất chẳng phải họ yêu nước gì. Họ vì hám tiền nên đi biểu tình thuê cho mấy đứa chuyên ăn mày chính trị ở bên kia. Người làm “nghề yêu nước” phải chịu sự chi phối tác động rất “ngọt lành” của những kẻ có chuyên nghiệp trong “nghề dân chủ”, cùng với sức mạnh cuốn hút của đồng tiền được cung cấp từ bên ngoài.

Khi thực hiện xong một cuộc biểu tình, thì họ ra công viên hay một xó xỉnh nào đó để chia tiền, nhận tiền, nên có thể nói “biểu tình yêu nước” đã trở thành một nghề đúng nghĩa, tạm gọi là “nghề yêu nước”.

– QUAN TRỌNG NHẤT, MANG YẾU TỐ BAO TRÙM NHẤT LÀ DO TÁC ĐỘNG RẤT MẠNH MẼ TỪ CÁC TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG CÙNG VỚI BỌN THÙ ĐỊCH BÊN NGOÀI:

Các tổ chức này ở bên kia hải ngoại.

Chúng nhận nguồn cung cấp dollar chủ yếu từ nước ngoài có thù địch chính trị với cách mạng Việt Nam, cùng với một phần nguồn tài chính còn lại là sự quyên góp nhiệt tình của bọn thất trận cuốn cờ, ăn mày chính trị âm mưu tìm về chế độ cũ.

Cuối cùng tất cả nguồn tài chính là dành cho các hoạt động diễn biến chống phá, tức các hình thức diễn biến mà đồng bọn của chúng thực hiện trên đất nước ta, trong đó có hoạt động kích động BIỂU TÌNH GÂY RỐI là một phần tiêu biểu trong toàn bộ các hoạt động của chúng.

II. BẢN CHẤT VÀ TOÀN BỘ ÂM MƯU PHÍA SAU CỦA CÁC HOẠT ĐỘNG BIỂU TÌNH:

Mối quan hệ lịch sử của vấn đề này:

Năm 1975, Quân giải phóng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã đánh cho bọn nguỵ quyền tay sai bỏ chạy, sang nước Mỹ và các nước tư bản phương Tây, bỏ lại sau lưng vô vàn nuối tiếc về một thời hoàng kim sung sướng, của những kẻ sống trên đất nhà mà lãnh lương dị tộc. Từ Sài Gòn họ có thể sáng uống cafe Đà Lạt, chiều quán nhậu Thái Lan bằng trực thăng hoặc phi cơ Mỹ… ĐỔI LẠI LÀ DÙNG VŨ KHÍ MĨ ĐỂ SÁT HẠI ĐỒNG BÀO – NGƯỜI CÙNG DÂN TỘC VỚI MÌNH

Việc nhà nước Mỹ chấp nhận nuôi cơm một đội ngũ ăn bám chính trị “hùng cường” như vậy không phải không có lý, lực lượng này là công cụ chiến lược của Mĩ trong trong kế hoạch lâu dài chống phá cách mạng Việt Nam, nếu Mĩ không thể trực tiếp dùng lực lượng quân sự để chiến thắng CM Việt Nam trước năm 1975, thì đành phải vừa thực hiện chiến lược diễn biến hoà bình, chống phá dai dẳng dựa trên một lực lượng công cụ đặt sẵn ở California này, vừa phải ngồi chờ thời cho đến khi an ninh chính trị của Việt Nam mất ổn định để thực hiện đảo chính nhằm lật đổ chính quyền. Cách này vừa sâu hiểm, lại đỡ mất công sức, đỡ hao người tốn của hơn cách chính Mỹ đã từng làm trước 1975.

Vậy về phía công cụ sống do Mỹ nuôi này, ngoại trừ một bộ phận cũng không nhỏ, họ không còn muốn nghĩ đến chuyện năm xưa, họ muốn sống trong hoà bình và không muốn nhìn nhận lại một thời tăm tối đã qua. Nhưng phần lớn thì vẫn ngàn năm còn nuối tiếc, thù chuyện năm xưa cách mạng không để cho chúng tồn tại lâu hơn mà giết hại đồng bào, tàn phá đất nước bằng bom đạn của Mĩ để được đổi lấy cuộc sống thời hoàng kim sung sướng ấy.

Những đối tượng được bọn phản động lôi kéo 

– Thành phần thanh – thiếu niên:

Đây là đối tượng mang nhiều mơ ước và nhiệt huyết muốn cống hiến sức mình cho sự phát triển của đất nước. Nhưng khiếm ở chỗ chưa hiểu rõ được nhiều vấn đề của thông tin xã hội. Phần nhiều các bạn chưa biết được thực tế và bản chất của bọn phản động từ bên ngoài, chưa từng nhìn thấy những hoạt động của chúng qua thông tin hoặc ngoài đời thực

Chính chỗ ưu và chỗ khiếm của thành phần này cũng là chỗ mà bọn phản động hải ngoại lợi dụng được để lôi kéo.

Tuy nhiên thành phần này không bị lừa bịp lâu, vì các em là những kẻ có tri thức, sự non nớt sẽ bị mất đi theo tuổi đời đang lớn.

– Những kẻ vì lợi ít riêng mà bất mãn chính trị cục bộ với Đảng và Nhà nước sẵn sàng quay sang chống phá khi có lực lượng đứng sau ủng hộ. (Như Thành phần đối tượng đã kể ở phần trên)…

– Những kẻ hám tiền nhưng chẳng có kiến thức hay hiểu biết sâu rộng về các vấn đề chính trị, và cũng thực sự chẳng cần quan tâm suy xét về các vấn đề chính trị – xã hội, bởi họ không hề có lý tưởng hay mục đích chính trị rõ ràng. Đối với Thành phần này thì CHỈ CÓ TIỀN LÀ NHẤT NHẤT, LÀ TẤT CẢ. Họ là những lớp “hàng tiền đạo” cho mấy đứa “hậu vệ” đang nắm giữ dollar từ phía sau có “sức mạnh” một cách tự nhiên – SỨC MẠNH CỦA ĐỒNG TIỀN.

– Thành phần có tinh thần yêu nước chất phác. Họ là những người có lòng “quan tâm thế sự” nhưng lại rất chất phác về chính trị. Thành phần này một mặt không hiểu rõ kẻ đứng sau để xúi giục, thuyết phục mình thực chất là ai, một mặt lại rất dễ bất mãn với những chỗ còn khiếm khuyết hạn chế của một bộ phận tiêu cực trong hàng ngũ cách mạng nên dễ bị kích động mà sẵn sàng đứng vào lực lượng của những kẻ tham gia vào các cuộc “cách mạng đường phố”.

– Một số không nhỏ là những kẻ thuộc chế độ cũ vẫn còn căm thù cách mạng hiện đang sống trong nước, hoặc con cháu của thành phần này bị gia đình giáo dục theo hướng phản cách mạng.

CHÚNG TA KHÔNG THỂ ĐỂ LÒNG YÊU NƯỚC BỊ LỢI DỤNG!

CHÚNG TA KHÔNG THỂ ĐỂ NHỮNG THÀNH PHẦN NÓI TRÊN ĐƯA ĐẤT NƯỚC VÀO CẢNH BOM RƠI ĐẠN LẠC NHƯ UKRAINE 2013!

Hãy tỉnh táo vì sự bình yên của đất nước, của Thành phố Hồ Chí Minh chúng ta!

(Theo FB Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên