(Thời sự) - Sáng nay (12.2), đồng chí Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương – đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, nhân viên Công viên phần mềm Quang Trung (quận 12, TPHCM).

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết CBCNV Công viên phần mềm Quang Trung - Ảnh 1

Đồng chí Võ Văn Thưởng (thứ 2 từ trái sang) tặng quà chúc tết cán bộ, công nhân viên công viên phần mềm Quang Trung.

Tại đây, đồng chí Võ Văn Thưởng đã ân cần hỏi thăm cán bộ, nhân viên của Công viên phần mềm Quang Trung (CVPMQT) cũng như thăm các doanh nghiệp phần mềm đang hoạt động trong công viên phần mềm được xem là lớn nhất Việt Nam này.

Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long – Giám đốc CVPMQT, mô hình công viên phần mềm Quang Trung đang dần chuyển mình thành một khu đô thị phần mềm. Hiện trong công viên có 150 doanh nghiệp phần mềm đang hoạt động, các trung tâm dữ liệu, các dịch vụ liên quan với khoảng hơn 20 nghìn người, trong đó kỹ sư phần mềm lên đến khoảng 10 nghìn người. Trong năm 2017, doanh số của các doanh nghiệp hoạt động trong công viên là khoảng 8.000 tỉ đồng.

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết CBCNV Công viên phần mềm Quang Trung - Ảnh 2

Đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng trước những thành quả mà công viên phần mềm Quang Trung đạt được.

Trong những năm gần đây, CVPMQT bên cạnh việc phát huy những thế mạnh về phần mềm đã tiến sang lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng, đưa công nghệ thông tin vào phục vụ hoạt động nông nghiệp và bước đầu đã có được những sản phẩm, công trình phục vụ cho ngành nông nghiệp thành phố nói riêng, cho cả nước nói chung.

Hiện CVPMQT được xem là mô hình thành công và lớn nhất Việt Nam hiện nay. 5 năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của CVPMQT ngày càng nhanh, trở thành một điểm đến của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, củng cố được vị thế của công viên phần mềm trong cộng đồng các công viên phần mềm trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết CBCNV Công viên phần mềm Quang Trung - Ảnh 3

Đồng chí Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo TPHCM nghe lãnh đạo công viên phần mềm Quang Trung giới thiệu về sản phẩm, công trình mới. 

Trước những thành tích đạt được của CVPMQT, đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ niềm vui mừng và biểu dương những cố gắng, nỗ lực và thành quả rất đáng ghi nhận của lãnh đạo, tập thể cán bộ công nhân viên.

Theo đồng chí Võ Văn Thưởng, trong thời gian tới, công viên phầm mềm Quang Trung cần phát huy, tận dụng những lợi thế của mình để trở thành một đơn vị tiên phong để bắt kịp xu hướng phát triển của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0.

Sự phát triển của công viên phần mềm Quang Trung phù hợp với sự phát triển của thành phố trong giai đoạn xây dựng thành phố thông minh hiện nay.

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết CBCNV Công viên phần mềm Quang Trung - Ảnh 4

Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những hướng phát triển mới của công viên phần mềm Quang Trung trong thời gian tới. 

Với sự phát triển của hạ tầng các khu vực lân cận thành phố đang có những cải thiện rõ nét, công viên phần mềm Quang Trung cần tập trung thu hút đầu tư những lĩnh vực đòi hỏi chất xám cao, giá trị gia tăng, hàm lượng khoa học công nghệ trong sản phẩm cao mà không tốn nhiều lao động.

Theo đồng chí Võ Văn Thưởng, công tác tuyên giáo có phạm vi công tác rộng lớn, nhất là lĩnh vực khoa giáo của Đảng. Những vấn đề phát triển của công viên phần mềm có nhiều vấn đề liên quan đến các bộ, ngành, những vấn đề gì có liên quan trong lĩnh vực Ban Tuyên Giáo thì đồng chí sẽ ủng hộ tối đa để cùng các cơ quan liên quan nghiên cứu, tháo gỡ.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên