(Chính trị) - Mới đây, các trang tin “Việt Tân”, “BBC tiếng Việt”, “VOA tiếng Việt”, “Người Việt”, “The Wordl News” cùng một số tài khoản FB mang tên Võ Hồng Ly, Nguyễn Thúy Hạnh, Vân Phạm, Nguyễn Thùy Trang, Phạm Xuân Thu, Nguyễn Tâm, Lê Thanh Hương, Nguyễn Trung Đức, Trần Hên, Hoàng Phương Chu,… ráo riết chia sẻ thông tin “Giặc đã vào nhà. Trung Quốc kéo giàn khoan vào vùng kinh tế Việt Nam”.

bandoghep

Vị trí và hoạt động của giàn khoan Dongfang 13-2 đi đến đâu, nhà nước ta, các chiến sỹ đang ngày đêm theo dõi và canh gác biển đảo đều biết cả chứ đâu cần đám “dân chủ” lu loa.

Một số nguồn tin mạng xã hội dẫn từ Reuters lu loa “Trung Quốc đã đưa giàn khoan Dongfang 13-2 vào sâu trong vùng biển Việt Nam ở Vịnh Bắc Bộ”. Nhiều kẻ “dân chủ” phản động trong và ngoài nước đã lan truyền đi với ngôn ngữ đầy kích động. Họ nói rằng “giàn khoan Dongfang 13-2 của Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, nghiêm trọng hơn cả vụ giàn khoan HY-981 vì giàn khoan Dongfang 13-2 lần này sẽ tiến hành khai thác dầu khí”.

Ngoài ra, theo thông tin từ offshore-technology (trang chuyên về kỹ thuật khai thác ngoài khơi, có trụ sở tại Mỹ) được biết, vị trí của giàn khoan Dongfang 13-2 nằm cách bờ biển thành phố Dongfang (đảo Hải Nam, Trung Quốc) 130km. Đối chiếu với bản đồ đường phân định Vịnh Bắc Bộ theo Hiệp định phân giới giữa Việt Nam và Trung Quốc đã ký ngày 25-12-2000 thì vị trí của nó cách đường phân giới chủ quyền hai nước 4,5km. Có thể điều này giải thích một phần lý do vì sao chính quyền Việt Nam đang rất thận trọng trong xử lý thông tin chứ không phải bưng bít như một số đối tượng hô hào.

Cũng xin thưa, vị trí và hoạt động của giàn khoan Dongfang 13-2 đi đến đâu, nhà nước ta, các chiến sỹ đang ngày đêm theo dõi và canh gác biển đảo đều biết cả chứ đâu cần đám “dân chủ” lu loa. Dựa vào đâu mà chúng bảo chính quyền không có động thái gì? Không lẽ chính quyền đang bố trí lực lượng theo dõi và đang đấu tranh với Trung Quốc ở những vùng biển, đảo nhạy cảm như thế nào đều phải báo cáo cho đám “dân chủ” sao?.

Chưa kể, chính quyền còn phải căng mình ra để chống đỡ những đòn chọc hậu của đám “dân chủ” phản động trong và ngoài nước, không để chúng lôi kéo, kích động phá hoại làm chuyện lầm đường lạc lối. Trong khi chính quyền phải cân não đối phó với thù trong giặc ngoài như thế thì xin hỏi đám “dân chủ” ngoài kia đã làm được gì để bảo vệ chủ quyền biển đảo nước ta chưa hay chỉ biết thọc gậy bánh xe?

Với vụ giàn khoan Dongfang 13-2 này, có thể có hai khả năng xảy ra. Một là, các nhà dân chủ lâu rồi chẳng kiếm được cớ nào để kêu gọi biểu tình, vực dậy cái gọi là “phong trào dân chủ” èo uột nên vớ được thông tin này như “mèo thấy mỡ”, vội vàng lu loa mà quên mất việc kiểm chứng “thông tin”. Hai là, chúng đã biết biết rõ nhưng vẫn cố tình cắt xén thông tin, bóp méo, xuyên tạc, đưa ảnh sai nhằm kích động theo kiểu “cố đấm ăn xôi”, miễn là có cớ để chống phá là được, không cần đúng sai. Nếu chính quyền đính chính thì chúng lại có cơ hội “đánh bùn sang ao”, chỉ trích “thanh minh cho giặc, nối giáo cho giặc”.

duongphanchia

Vị trí Mỏ khí Dongfang 13-2

Đáng nói là chúng đang muốn người dân đi lại vết xe đổ cách đây 5 năm trước, khi chúng kêu gọi kích động biểu tình, bạo loạn phản đối giàn khoan HY-981. Nhớ lại những tháng ngày tội tệ năm đó, một số cuộc biểu tình tại Bình Dương và Hà Tĩnh đã chuyển sang thành bạo động, cướp bóc, phá hoại tài sản. Không chỉ nhằm vào các xí nghiệp, công ty Trung Quốc mà còn cả các doanh nghiệp Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam khiến nhiều người thương vong, thiệt hại tài sản nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nước ta trong mắt của các đối tác nước ngoài. Chẳng lẽ lần này, nhân dân ta cũng muốn đất nước rơi vào thảm cảnh như vậy sao?

nthxt

Lợi dụng mối quan hệ nhạy cảm giữa Việt Nam và Trung Quốc, các nhà “dân chủ” đua nhau lu loa, kích động tâm lý người dân.

Đất nước rối loạn, mất trật tự xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục suy yếu dần, người dân mất niềm tin vào lãnh đạo là điều chúng mong muốn nhất. Thế nhưng, chiêu trò tung thông tin thất thiệt lên mạng xã hội và chia sẻ tràn lan của chúng chỉ có thể đánh lừa được những người thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin, lôi kéo, kích động được những người vốn sẵn tâm lý bài xích Trung Quốc mà thôi.

Với sự tỉnh táo, khôn ngoan và tính cảnh giác thường nhật của người dân hiện nay thì có lẽ đám “dân chủ” ngoài kia dùng bất kỳ thủ đoạn nào cũng khó lòng thực hiện được âm mưu chính trị đen tối. Những chiêu trò mà chúng sử dụng trên không gian mạng rồi sẽ trở nên lố lăng, xấu xí trước mắt người dân mà thôi. Tin rằng sớm muộn gì cũng có không ít kẻ sẽ phải lãnh hình phạt theo quy định của Luật An ninh mạng bởi phát ngôn xuyên tạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển của đất nước.

Thu Huyền 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên