(An ninh Quốc phòng) - Tướng Salami cho biết, hệ thống chế tạo nội địa này của Iran có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu thông tin của các chỉ huy quân sự ở các cấp chiến lược, chiến thuật và chiến dịch.

Hệ thống thông tin quân sự Sepehr-110 xuất hiện trên truyền hình Iran. Ảnh: Tasnim

Hệ thống thông tin quân sự Sepehr-110 xuất hiện trên truyền hình Iran. Ảnh: Tasnim

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 7/7 vừa cho công bố một hệ thống thông tin quân sự do nước này tự phát triển nội địa với tên gọi “Sepehr-110″.

Hãng thông tấn Tasnim dẫn lời Thiếu tướng Hossein Salami – Phó tư lệnh IRGC nói rằng, đây là thiết bị được Iran tự thiết kế dùng cho các nhiệm vụ truyền tải dữ liệu thoại và thông tin quân sự với mục đích nhằm tăng cường khả năng cơ động cho các hệ thống chỉ huy và điều khiển của IRGC.

Tướng Hossein Salami ca ngợi Sepehr-110 là “bộ não và dây thần kinh” của các lực lượng vũ trang Iran.

Theo Tasnim, hệ thống với các công nghệ đột phá này của Iran “miễn nhiễm trước các vụ nghe lén, gây nhiễu vô tuyến, chế áp điện tử và tấn công mạng”.

Hệ thống thông tin quân sự Sepehr-110. Ảnh: Tasnim

Hệ thống thông tin quân sự Sepehr-110. Ảnh: Tasnim

Sepeher-110 có thể được lắp đặt trên rất nhiều thiết bị quân sự khác nhau, cả ở trên biển, trên không và trên bộ, đặc biệt là khi dùng cho các chiến dịch tấn công.

Tướng Hossein Salami cho biết, hệ thống chế tạo nội địa này của Iran có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu thông tin của các chỉ huy quân sự ở các cấp chiến lược, chiến thuật và chiến dịch, trong phòng thủ cũng như tấn công hay để đối phó với các tình huống khẩn cấp, bất ngờ.

Ứng dụng đa dạng các công nghệ truyền thông kỹ thuật số trong mọi điều kiện hoàn cảnh, Sepeher-110 có thể hoạt động trên nhiều băng tần khác nhau để truyền tải thông tin dạng hình ảnh, đàm thoại và dữ liệu.

Những năm gần đây, các chuyên gia quân sự Iran đã đạt nhiều tiến bộ lớn trong việc chế tạo thành công một loạt các thiết bị nội địa, giúp các lực lượng vũ trang nước này tự chủ trong lĩnh vực phòng thủ.

Iran luôn tuyên bố rằng, sức mạnh quân sự của họ không bộc lộ bất cứ mối đe dọa nào với các quốc gia khu vực, đồng thời nhấn mạnh rằng học thuyết phòng vệ của Tehran thuần túy để răn đe.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên