(Quốc tế) - Hai chiến đấu cơ Pakistan xuất hiện gần không phận Ấn Độ trước khi tăng tốc và rút khỏi khu vực tranh chấp Kashmir.

Một tiêm kích F-16 của không quân Pakistan. Ảnh: Defence Talk.

Một tiêm kích F-16 của không quân Pakistan. Ảnh: Defence Talk.

Không quân Ấn Độ đêm 12/3 được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi phát hiện hai chiến đấu cơ Pakistan hoạt động cách Đường ranh giới kiểm soát (LoC) chia cắt hai nước tại khu vực tranh chấp Kashmir chỉ 10 km, theo ANI.

Hiện chưa rõ loại tiêm kích Pakistan xuất hiện gần biên giới Ấn Độ. Hai máy bay này sau đó đã tăng vận tốc lên mức siêu thanh và bay xa khỏi biên giới Ấn Độ. Cả New Delhi và Islamabad chưa lên tiếng bình luận về thông tin này.

Động thái của chiến đấu cơ Pakistan diễn ra chỉ sau vài ngày sau khi không quân Ấn Độ thông báo bắn hạ một số máy bay không người lái (UAV) của Pakistan xâm nhập không phận ở Kashmir.

Quan hệ Ấn Độ – Pakistan trở nên căng thẳng từ cuối tháng 2, khi không quân Ấn Độ ném bom trại huấn luyện một tổ chức khủng bố trong khu vực do Pakistan kiểm soát ở Kashmir. Pakistan sau đó đáp trả bằng cách điều tiêm kích xâm nhập vùng trời Ấn Độ, làm nổ ra cuộc không chiến lớn vào ngày 27/2.

Một tiêm kích Ấn Độ bị bắn rơi trong trận chiến, phi công bị bắt làm tù binh. Căng thẳng hạ nhiệt sau khi Pakistan trao trả phi công hai ngày sau đó, nhưng tại khu vực Kashmir vẫn xảy ra những vụ chạm súng lẻ tẻ giữa binh sĩ hai nước.

Khu vực các bên kiểm soát ở Kashmir. Đồ họa: CNN.

Khu vực các bên kiểm soát ở Kashmir. Đồ họa: CNN.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên
Từ khóa: ,