(Thời sự) - Mấy ngày gần đây đang có một bộ phận tự xưng là “yêu nước vì dân” nhưng hành động thực chất lại luôn tìm cách xuyên tạc, bóp méo các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế của Nhà Nước ta, trong đó có luật Đặc Khu. Bức xúc, bất bình với hành động trên một bạn đọc đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về hành động thực chất cái gọi là “vì nước thương dân”. Sau đây BBT xin trích nguyên văn bài viết:Mấy hôm nay rộ lên thông tin về đặc khu kinh tế e thấy nhiều cụ buồn cười.

Làm đặc khu kinh tế: Có phải cho 1 mình Trung Quốc thuê?

Làm đặc khu kinh tế: Có phải cho 1 mình Trung Quốc thuê?

– Đặc khu kinh tế là vùng đất cho phép các doanh nghiệp vào đầu tư, kinh doanh với ưu đãi tốt nhất nhằm kích thích đầu tư. Chứ đâu phải cứ nhảy vào là auto thành đất của nước khác.

– Rồi nhiều thánh lại chăm chăm vào cái chữ thuê tối đa 99 năm để chửi, ủa thế vào đầu tư chả phải thuê. Các doanh nghiệp nước ngoài đều phải thuê đất riêng gì đặc khu. Ở đây chính phủ cho phép thuê tối đa tăng lên để ưu tiên cho các doanh nghiệp yên tâm vào kinh doanh Sao lại kêu bán nước?
dackhukt – Và cuối cùng là lập luận cho Trung Quốc thuê đất, ủa Đặc khu cho phép tất cả các nước vào kinh doanh chứ riêng gì Trung Quốc và cũng chả ai cho 1 mình Trung Quốc thuê cả. Nhiều thành phần cứ auto tuyên truyền là cho Trung Quốc thuê, rồi lại động chạm vào các thành phần yêu nước “trên mạng” rồi lại chửi nhặng cả lên.

Làm gì có vùng nào “chỉ cho Trung Quốc thuê?” Và nó không thuê ở trong đặc khu mà thuê ở ngoài thì khác gì nhau.

Và các nước khác cũng thuê mà Nhật Mỹ Hàn họ ngu đến cái mức không vào thuê đất để kinh doanh chắc?

– Hongkong, Macau là do các nước phương Tây kiểm soát kinh tế và chính trị mãi sau mới trả lại cho Trung Quốc nó khác hoàn toàn với đặc khu kinh tế do Việt Nam kiểm soát theo pháp luật của Việt Nam sao lại so với nhau được.

– Nên nhớ là thuê đất để kinh doanh (Làm khu công nghiệp sản xuất, kinh doanh du lịch…) giống mấy khu công nghiệp Samsung nhưng chỉ khác là nó được ưu đãi hơn để nhà đầu tư mạnh dạn vào chứ làm gì có chuyện cho thuê rồi thích làm gì thì làm tất cả các vấn đề an ninh chính trị, quân sự vẫn sẽ như cũ thậm chí còn được tăng cường hơn mức bình thường ấy.

=> Và đặc biệt khi thành đặc khu kinh tế tầm cỡ quốc tế thì giả dụ Trung Quốc nếu muốn đánh Việt Nam cũng phải suy nghĩ vì giờ đánh Việt Nam còn phải nhìn mặt các nước có doanh nghiệp kinh doanh ở Việt Nam nữa và các cụ nghĩ họ sẽ để yên cho Trung Quốc đánh vào kinh tế của họ? Nghĩ xa lên 1 chút thì đây là 1 chiến lược khá cao tay của các vị lãnh đạo đấy.

Cứ tuyên truyên linh tinh xong lại nhảy vào auto chửi. Đến chán.

(Theo Nguyễn Toàn)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên