(Hoạt động) - Sáng 24.6, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục có các buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục có các buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch. Ảnh Hà Anh Chiến

Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Nhơn Trạch, các cử tri đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề đền bù đất, quy hoạch treo, ô nhiễm môi trường, lò heo mổ lậu…

Bà Châu Ngọc Anh (ngụ xã Phước An, huyện Nhơn Trạch) đề cập việc đập Vũng Gấm đang bị ô nhiễm nghiêm trọng do nước từ các KCN xả thải ra. Bà Ngọc Anh nói: “Thời còn thanh niên, tôi cũng góp phần xây dựng nên đập Vũng Gấm giúp người dân có nguồn nước sạch để trồng lúa, nhưng đến nay, đập lại bị ô nhiễm nghiêm trọng, đề nghị các cơ quan chức năng có giải pháp xử lý.”

Ông Đỗ Văn Nữa, ngụ xã Hiệp Phước, Nhơn Trạch – cho rằng: “Không nên quy hoạch thu hồi đất ở của người dân nơi đã có dân cư ổn định; Công nghiệp hóa đất nước nhưng phải giữ được sự đậm đà bản sắc dân tộc, không phải nơi nào cũng xây dựng khu công nghiệp”.

Cử tri Nguyễn Văn Trưởng, 53 tuổi, ngụ xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch phản ánh, việc các đối tượng giang hồ chặn xe chở công an ở Biên Hòa, các ngành chức năng xử lý chậm, gây bức xúc trong nhân dân.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương (ngoài cùng bên trái) tiếp xúc cử tri tại huyện Nhơn Trạch. Ảnh Hà Anh Chiến

Trả lời những ý kiến, nguyện vọng của cử tri huyện Nhơn Trạch, đồng chí Võ Văn Thưởng – Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nói: Những kiến nghị của các cử tri cần phải được cơ quan chức năng xem xét thấu đáo, cụ thể trong thẩm quyền của huyện có thể giải quyết được.

Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cho rằng như vấn đề ô nhiễm cử tri Ngọc Anh nêu ra, lãnh đạo huyện cần trực tiếp cùng với người dân đi xuống hiện trường để xem xét cụ thể vụ việc để biết được báo cáo của cấp dưới đúng hay những kiến nghị của người dân đúng, để từ đó có hướng giải quyết.

“Tôi mong muốn mỗi lần tiếp xúc cử tri, vấn đề cử tri nêu ra được quan tâm, giải quyết. Chuyện cũ cơ bản được giải quyết, dành thời gian cho chuyện mới” – đồng chí Võ Văn Thưởng nói.

Chiều cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Long Thành.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên