(Xã hội) - Mưa to không ngớt khiến nhiều địa phương của tỉnh Sơn La bị ngập úng, sạt lở đất đá phải di dời khẩn cấp để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ hoạt động mạnh nên tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa đo được từ sau 19 giờ ngày 27 đến 07 giờ hôm nay 29/8 ở các nơi phổ biến từ 10-90mm, Mộc Châu 76mm,  Mường La 86mm. Mưa lớn gây lũ ống, lũ quét làm 01 người mất tích, 01 người bị thương.

mua lu tiep tuc gay nhieu thiet hai nang ne tai son la hinh 1

Tại km 88+600 Quốc lộ 279D, nửa quả đồi bùn đất sạt xuống với khối lượng lớn đã gây ách tắc tuyến đường từ thành phố Sơn La đi Mường La.

Mưa to không ngớt khiến nhiều địa phương của tỉnh Sơn La bị ngập úng, sạt lở đất đá phải di dời khẩn cấp để đảm bảo an toàn về người và tài sản. Tại huyện Mai Sơn đã có 3 nhà phải di chuyển khẩn cấp, huyện Mường La có 07 hộ và huyện Quỳnh Nhai có 23 nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 5 nhà phải tháo dỡ di chuyển do sạt lở và nguy cơ đá lăn.

Đặc biệt, ngày khai giảng đã cận kề, nhưng tại huyện Mai Sơn, Mường La và Quỳnh Nhai, mưa lũ đã cuốn trôi, làm ngập và hư hỏng cơ sở trang thiết bị dạy và học của nhiều trường học tại các xã khó khăn.

Riêng về giao thông đã có 10 điểm ách tắc trên các tuyến Quốc lộ: 37, 4G, 43 và 279D; 10 điểm trên các tuyến đường tỉnh. Riêng tại km 88+600 Quốc lộ 279D thuộc địa phận xã Mường Bú, huyện Mường La, nửa quả đồi bùn đất sạt xuống với khối lượng lớn đã gây ách tắc tuyến đường từ thành phố Sơn La đi Mường La. Dự kiến đến chiều tối nay mới có thể thông xe bước 1.

“Khó khăn ở đây thứ nhất là mặt bằng để thực hiện hót gạt bị vướng. Thứ hai là khối đất ở bên trên vẫn tiếp tục sạt xuống do bùn nhão vẫn tiếp tục sạt xuống cho nên việc hót triệt để cũng như việc đảm bảo giao thông bước 1 không thế thực hiện ngay được. Hiện nay tất cả các máy đang đào hai đầu, có nghĩa là vẫn chuyển hai đầu để đảm bảo giao thông”, ông Nguyễn Sơn Hồng, Phó trưởng phòng kết cấu hạ tầng, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn La cho biết.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên