(Quốc tế) - Những hình ảnh Mỹ vận chuyển hàng trăm xe tăng và lựu pháo khiến các chuyên gia nghi ngờ Mỹ chuẩn bị cho một cuộc tấn công quân sự quy mô lớn.

Cổng thông tin và phân tích EADAily đã thông báo rằng, Lầu Năm Góc chuẩn bị vận chuyển các tiểu đoàn xe tăng và lựu pháo ở các cảng Thái Bình Dương và Vịnh Mexico.

My chuyen vu khi quan su dang ngo, chuan bi danh lon?

Tàu vận tải Cape Victory chở các trang thiết bị quân sự

Có nhiều lý do để tin rằng Mỹ đang chuẩn bị cho hành động quân sự. Tất cả các thiết bị quân sự này đã được chất đầy lên các tàu vận tải quân sự. Nguồn tin này cũng đã công bố các hình ảnh xác nhận hành động điều động lực lượng của Mỹ lần này.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm rằng, tại cảng Texas Beaumont đã cập bến khoảng 150 xe pháo tự hành ACS M109A6 Paladin. Tại điểm vận chuyển này cũng xuất hiện các xe bọc thép Hummer. Tất cả các thiết bị này được chất lên tàu vận tải Cape Victory.

Việc xếp dỡ và vận chuyển chúng diễn ra hàng ngày. Tuy nhiên điều được các chuyên gia quan tâm nhất đó là chúng sẽ được chuyển tới khu vực nào chưa được tiết lộ.

Vi dụ gần đây nhất, tàu vận tải Green Ridge đã rời cảng Arthur đến Rota (Tây Ban Nha), theo thông tin từ các phương tiện truyền thông, trên tàu chở hàng chứa không ít hơn 300 trang thiết bị quân sự, trong đó có xe tăng. Và hiện tại theo nguồn tin từ Marinetraffic, Green Ridge đang hướng trở lại Mỹ – cảng Charleston.

Nguồn tin từ EADAily dự đoán rằng, các xe tăng và ACS có thể sẽ được chuyển đến Los Angeles. Tại đây đã xuất hiện đoàn tàu với hàng trăm lựu pháo M109A6 Paladin.

Tác giả tin rằng, Mỹ đang chuẩn bị cho chiến dịch quy mô lớn, nó được bắt đầu từ bờ biển phía tây của Mỹ.

Nhớ lại rằng, cũng từ khu vực này Hoa Kỳ đã và đang cung cấp vũ khí trang thiết bị quân sự cho Hàn Quốc để chống lại Triều Tiên. Ngoài ra, cách đây không lâu Tổng thống Mỹ Donald Trumq đã tuyên bố đáp trả  Kim Jong-un vì mối đe doạ tấn công tên lửa vào Guam.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã tuyên bố rằng, nếu lãnh đạo Bắc Triều Tiên tiếp tục có những phát biểu mang tích công kích thì Mỹ sẽ có biện pháp đáp trả và Bắc Triều Tiên sẽ phải hối tiếc về điều này.

“Nếu Kim Jong-un thêm một lần nữa đe dọa chúng tôi hoặc làm bất cứ điều gì đối với Guam hay bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ Hoa Kỳ, thậm chí vào các đồng minh của chúng tôi, ông ấy sẽ phải hối tiếc trước hành động của mình”, ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ còn khẳng định thêm rằng, quân đội Mỹ đã sẵn sàng sử dụng biện pháp quân sự và Mỹ đã chuẩn bị đầy đủ trong  trường hợp Bắc Triều Tiên hành động một cách vô lý”.

Trước đó vào tháng 4/2017, Lầu Năm Góc đã triển khai hệ thống phòng thủ chống tên lửa THAAD ở Hàn Quốc và đến tháng 6/2017 Mỹ cũng đã gửi 2 tàu sân bay “Ronald Reagan” và “Carl Vinson” từ Nhật Bản sang gần khu vực của Bắc Triều Tiên.

Chính vì vậy có lý do để tin rằng, những hành động này của Mỹ có thể là sự chuẩn bị sẵn sàng thực hiện cuộc tấn công vào Triều Tiên.

Trước đó, từ các cảng bờ biển phía đông của Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc đã thực hiện vận chuyển quy mô lớn các thiết bị quân sự hạng nặng vào châu Âu, để tăng cường cho NATO và Jordan – khu vực nằm gần biên giới với Syria.

(Theo Đất Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên