(Chính trị) - “Lòng tin và thiện chí của hai bên đã đưa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ vượt qua nhiều thử thách đạt bước phát triển vượt bậc” – Phó chủ tịch UBNDTP Lê Thanh Liêm chia sẻ tại Lễ kỉ niệm Quốc khánh Mỹ tại TP.HCM ngà

Quan hệ Việt Nam - Mỹ: Tin tưởng và thiện chí - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Mary Tarnowka, đại sứ Mỹ Daniel J.Kritenbrink và Phó chủ tịch UBNDTP Lê Thanh Liêm tại lễ kỉ niệm Quốc khánh Mỹ ngày 14-6 – Ảnh: Trần Phương

Tham dự buổi lễ Đại sứ Mỹ Daniel J.Kritenbrink có và tổng lãnh sự Mỹ Mary Tarnowka.  “Mỹ hết sức quan tâm tới khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và chúng tôi luôn tâm huyết với sự thành công của Việt Nam” – Đại sứ Mỹ nhấn mạnh.

Ông cho biết dù vẫn còn nhiều điều phải làm để giải quyết những hệ quả trong quá khứ, nhưng bằng sự nỗ lực và tôn trọng lẫn nhau, hai nước đã đi từ chỗ đối thủ thành đối tác mật thiết.

“Tất cả đều không thể thành hiện thực nếu không có sự tin tưởng và thiện chí” – ông Kritenbrink nói, khẳng định quan hệ Việt Nam-Mỹ là là mối quan hệ bền chặt và sẽ còn tiếp tục phát triển sâu rộng trong nhiều lĩnh vực.

Quan hệ Việt Nam - Mỹ: Tin tưởng và thiện chí - Ảnh 2.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink – Ảnh: Trần Phương

Chia sẻ về quan hệ Việt-Mỹ, ông Lê Thanh Liêm cho biết hai nước đã có những bước tiến dài cùng nhau với cột mốc là thiết lập quan hệ đối tác toàn diện năm 2013, các chuyến thăm của lãnh đạo hai nước.

“Tôi tin tưởng vào sự phát triển tích cực của quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, thương mại, đầu tư cho đến giáo dục, y tế…” – ông Liêm bày tỏ.

Buổi lễ kỉ niệm được tổ chức theo hình thức hội chợ tiểu bang phong cách Mỹ với các trò chơi, món ăn mang đậm truyền thống của xứ sở cờ hoa trong việc giúp quảng bá các sản phẩm Mỹ.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên