(Bạn đọc) - Đâu còn là “giang hồ 4.0” ngông cuồng trên MXH, Khá bảnh (tức Ngô Bá Khá) trong đoạn clip dài gần 4 phút khóc lóc thừa nhận nhiều hành vi sai trái của mình tại trụ sở Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) như một hồi chuông cảnh tỉnh những bạn trẻ đã, đang coi đây như 1 thần tượng.

Chưa bàn đến chuyện anh là ai, chỉ tính mỗi việc anh có hành vi tổ chức đánh bạc và sử dụng ma túy thôi cũng đủ thấy việc bắt giữ là động thái kịp thời và cần thiết. Vậy nhưng có kẻ lại cố tình đánh đồng hiện tượng với bản chất, lợi dụng vụ việc để đan cài mục đích chính trị đen tối.

Cụ thể, lợi dụng sức nóng của clip “Khá bảnh khóc như mưa thừa nhận những việc làm sai trái của mình tại cơ quan điều tra”, Thái Văn Đường lu loa trên FB cá nhân rằng “công an Bắc Ninh cố tình tung lên mạng xã hội nững hình ảnh, clip khi nghi phạm Khá bảnh đang làm việc với cơ quan điều tra trong phòng cách ly”, từ đó y mạnh miệng yêu cầu “Bộ trưởng Bộ Công an phải điều tra ngay và truy tố trách nhiệm hình sự đối với an ninh tỉnh Bắc Ninh”.

khabang-1Là người từng có thời gian khá dài viết về mảng “Ký sự pháp đình” không ít lần trực tiếp xuống các phòng ban điều tra để tìm hiểu thêm thông tin, người viết chắc chắn clip đó không phải được ghi trong phòng cách ly như Đường rêu rao. Đó chẳng qua chỉ là phòng họp bình thường, cánh phóng viên chúng tôi vẫn thường lấy tin từ những phòng họp kiểu này rất nhiều chứ đâu riêng gì trường hợp của Khá Bảnh!.

Chưa kể, với 2 triệu sub trên YouTube trong một thời gian ngắn, Khá bảnh đã thu hút lượng độc giả còn hơn cả kênh của đài truyền hình quốc gia và rồi nghiễm nhiên trở thành thần tượng của không ít giới trẻ. Tin Khá bảnh bị bắt có tác động nhưng mấy ai thấy được mặt trái idol của họ. Nhưng clip “Khá bảnh trần tình” lại cơ quan điều tra lại có hiệu quả hơn vạn lời nói, vạn bài viết. Ví như trong bài phỏng vấn nhanh các em học sinh đang theo học một số trường ở Thanh Xuân (HN) đa số đều cho biết rất ngỡ ngàng khi biết tin Khá bảnh bị bắt. Nhiều em trước đây từng cho rằng Khá bảnh không có tội không đáng bị lên án nay xem clip đã thực sự nhìn ra được bản chất của vấn đề.

Có thể nói, với sự kịp thời của mình, Công an Bắc Ninh đã không chỉ dập tắt những ý nghĩ lệch lạc của giới trẻ khi tiếp cận đối với “hiện tượng Khá bảnh” mà còn tiêu trừ nó. Những giọt nước mắt hối lỗi của Khá Bảnh trước cơ quan công an dù ít dù nhiều cũng đã dập tắt những ý nghĩ điên rồ của những ai đang xem Khá Bảnh là “thần tượng”. Còn với những kẻ đang “lo lắng” cho uy tín của Khá bảnh một kẻ tiêm nhiễm tiêu cực vào suy nghĩ của giới trẻ thì đủ hiểu cái tâm của họ đối với đất nước là như thế nào…

Theo ngonco

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm:
Thích và chia sẻ bài này trên